Những món đồ thời trang không nên tham dù giảm giá sâu

Càng là những item cầu kỳ, kiểu cách, tuổi thọ của chúng càng ngắn.

Cuối năm là thời điểm rất nhiều thương hiệu thời trang đồng loạt giảm giá. Những Black Friday, Cyber Monday hay Thanksgiving có thể là cơ hội để các tín đồ mua được món yêu thích với giá hời, nhưng cũng có thể là những cú lừa ngoạn mục, khiến người tiêu dùng ném tiền qua cửa sổ mà không hay biết.

Nếu tự nhận là một tín đồ thời trang thông minh, có vài item bạn không nên tham lam mua về, bất kể có giảm giá sâu đến đâu chăng nữa:

1. Quần áo cho năm tới

Xu hướng thời trang luôn biến đổi từng ngày. Bạn khó lòng đoán trước những gì đang là mốt của hôm nay liệu có còn được yêu thích trong ngày mai. Vì vậy, mua trước những trang phục, phụ kiện với tâm lý “để dành cho sang năm” chưa bao giờ là điều nên làm. Ngoại trừ những item thật basic, xác định có thể mặc từ năm này sang năm khác như áo thun đơn sắc, áo len tối giản, blazer cổ điển…, đừng phí tiền cho những món không biết bao giờ mới dùng tới.

2. Trang phục, giày dép đã hết size của bạn

Đồ sale thường không còn đủ size, điều này thì ai cũng biết. Nhưng vì được giảm giá quá nhiều, không ít người vẫn nhắm mắt mua bừa một trang phục hoặc giày dép không đúng size của mình với suy nghĩ chật hay rộng một chút cũng chẳng sao, trước sau cũng có cơ hội dùng tới. Với quần áo, suy nghĩ này còn tạm chấp nhận được, nhưng với giày dép, tuyệt đối đừng bao giờ mua những đôi giày không vừa chân, chúng chỉ khiến bạn hoặc là lãng phí tiền của, hoặc là đau chân, nhưng thường là cả hai.

3. Những món đã có quá nhiều

Nếu đã sở hữu dăm bảy chiếc sơ mi kẻ, cả chục chiếc áo phông trắng hay vài cặp quần jeans, bạn không nhất thiết phải mua thêm nữa, dẫu biết những món ấy sẽ mặc rất nhiều và đang được giảm giá. Thực tế thì những món đồ basic như vậy không quá khó để tìm mua, bạn có thể tậu chúng khi thực sự có nhu cầu thay vì khiến tủ đồ của mình thêm chật chội chỉ vì ham sale.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *