BỘ SƯU TẬP DIOR XUÂN HÈ 2019: TRƯỜNG ĐUA PARIS

Thực tế mà nói, vũ điệu hiện đại của Pina Bausch, Martha Graham và Isadora Duncan không dễ thu hút các khán giả chuyên nghiệp. Trong trường hợp này là 2.000 người xem. Họ là những người dựa vào các giai điệu pop ngọt ngào và các bản nhạc DJ sôi động để giữ bản thân tỉnh táo trong những đêm trường của tháng thời trang này. Do đó, tiết mục nhảy này đã là một canh bạc từ lúc đầu. Ngay cả với Dior, một thương hiệu mà ballet đã tồn tại trong DNA của nó.

Maria Grazia Chiuri chia sẻ trong hậu trường: “Tôi muốn nói về các vũ điệu với những góc nhìn khác nhau. Tôi nghĩ dancing và thời trang rất gần gũi. Chúng đều là ngôn ngữ của cơ thể”. Bà còn bổ sung: “Các điệu nhảy hiện đại nói về sự tự do”.

Tự do, đối với Chiuri, có nghĩa là tiếp cận hình bóng của Dior theo một hướng mới

Không còn corset nịt chặt eo và horsehair giúp cho váy bồng bềnh. Cũng không còn những khung, sợi và chất vải cứng nhắc. Thay vào đó là vải jersey xuất hiện trong bộ sưu tập lần đầu tiên. Chúng được cắt, phủ và xếp pli trong những thiết kế váy bán Hy Lạp. Một chiếc đầm sử dụng kỹ thuật đan macramé bằng chất liệu khaki thanh lịch. Các tua váy được bện hoàn toàn từ vải tuyn mềm mại nhưng chuẩn xác.

Có những bản in hoa trừu tượng được nhuộm thủ công. Trên mỗi kiệt tác vẫn còn in dấu những bàn tay tài hoa. Những chú bướm làm tỉ mỉ từ hạt và lông vũ được đính trên khăn choàng Shiburi. Đi kèm với nó là chiếc áo tunic đen được cắt và phủ đầy khéo léo. Đây là set đồ thông minh và xinh đẹp được Chiuri đề cử cho mùa Xuân. Đồng thời, các chi tiết của thiết kế thỏa mãn các xu hướng thịnh thành một cách tự nhiên, không gượng ép. Ngoài ra, còn có các thiết kế không bao giờ bị lỗi thời. Chiếc áo khoác mackintosh in phủ hoa hồng hay hoa cúc cùng logo của Dior.  Ngoài ra còn có áo khoác thêu, giày cao gót màu nude thần thánh.

Thiết kế yêu thích của Maria Grazia Chiuri là chiếc váy dài của Madame Grès. Martha Graham đã mặc nó để mở màn show diễn tại Selena Forrest. Rộng, thanh lịch, và mát mẻ, nó là một thiết kế mà bản thân Chiuri sẽ chọn mặc. Nó phản ánh con người bà. Chiuri là một người phụ nữ nhạy cảm, yêu gia đình, tự tin và cực kỳ sáng suốt. Bà sẵn sàng thể hiện quan điểm chính trị trên chiếc áo thun của mình. Nhưng màu sắc độc đáo này sẽ dễ bị lấn át bởi cái bóng của Christian Dior. Thật tuyệt khi có thể nhìn thấy bản thân Chiuri thông qua bộ sưu tập này, rõ ràng hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *