“Ăn cho mình, mặc cho người”: bạn nghĩ quan niệm này đúng hay sai?

Với sự phát triển của cuộc sống thời hiện đại, đôi khi, những quan niệm ăn, mặc, ở được ông bà lưu truyền từ ngày xa xưa đến nay đã không còn có thể áp dụng rộng rãi.

Người ra thường nói: “Ăn là cho mình, mặc là cho người” với ngụ ý rằng bất kì loại trang phục nào bạn khoác lên mình, cũng đều phải đảm bảo tiêu chí làm hài lòng, vừa mắt người xung quanh. Dù đây được xem là một quan niệm có từ thời ông bà ta dùng để truyền đạt kinh nghiệm sống đến với con cháu, song ở thời điểm hiện tại, khi xã hội ngày một phát triển, quan niệm này cũng không còn hoàn toàn được đại đa số chị em tán thành.

Tuy nhiên, nếu bạn hiểu và nắm rõ được 4 nguyên tắc dưới đây cho rằng ai cũng cần phải nắm vững, chắc chắn rằng con đường tìm đến với lối ăn mặc “chiều mình, chiều người” của bạn sẽ không còn quá mù mịt. 

1. Mặc đồ phù hợp với vóc dáng

Trước tiên để mặc đẹp, bạn phải là người hiểu rõ được điểm mạnh, điểm yếu của cơ thể. Bởi ông bà ta thường có câu “đẹp khoe, xấu che”. Người nắm được body của mình thuộc loại hình dáng cơ thể nào và nguyên tắc lựa chọn trang phục phù hợp với vóc dáng sẽ luôn kiểm soát được thời trang cũng như tự tin hơn trong cách lựa chọn và làm mới phong cách theo gout của mình.

2. Lựa chọn trang phục đúng hoàn cảnh

Hoàn cảnh ở đây có thể được hiểu theo hai nghĩa: hoàn cảnh xung quanh và hoàn cảnh của mỗi cá nhân. Một bộ cánh dù đẹp đến đâu nhưng diện không đúng lúc sẽ dễ gây phản cảm, ảnh hưởng đến hình ảnh của mình.

Bên cạnh đó, chưa chắc “dát” cả tấn hàng hiệu đắt tiền lên người nhưng không phù hợp với túi tiền hoặc dẫn đến làm lố cũng khiến bạn mất điểm trong mắt người xung quanh. Nếu ít tiền mà biết cách chọn quần áo để mặc đẹp sẽ “ăn đứt” người có tiền mà không biết cách lựa chọn. 

3. Thể hiện cá tính riêng thông qua cách ăn mặc

Trang phục đẹp không chỉ nhờ bản thân quần áo mà còn nhờ bản thân người mặc. Ở đây, sự tự tin thể hiện cá tính riêng cũng như tiếng nói của bản thân sẽ quyết định phần lớn đến hình ảnh hoàn hảo của bạn trong mắt người khác. Đừng vì nguyên tắc nào mà phải bó buộc mình trong một bộ cánh không phù hợp với bản thân, cũng đừng vì sự phán xét của người đối diện mà “thu hẹp” mình trong những thiết kế “vô hồn”.

4. Tiếp thu những ý kiến đóng góp của người xung quanh để hoàn thiện phong cách

Cuối cùng, thời trang là sự xoay chuyển của nhiều xu hướng cũng như sự phát triển, đổi mới không ngừng nghỉ. Do đó, việc tham khảo sách báo thời trang để cập nhật thêm những kiến thức cũng như tiếp thu các ý kiến từ những người xung quanh sẽ là cách hiệu quả nhất để bạn luôn làm mới mình một cách an toàn và hiệu quả. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *